Mẹo bố trí góc làm việc tại nhà sinh tài lộc tối đa

"Góc làm việc thường không được chú trọng trong nhiều gia đình hiện nay. Chúng ta có thể làm việc ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của mình, từ phòng ngủ, phòng khách,bàn trà và bàn ăn cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng chúng ta lại không hiểu được rằng góc làm việc là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công hay thất bại trong sự nghiệp của mỗi chúng ta."

Trong bài này, Nest Design sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những kiến thức trong việc bố trí góc làm việc như:

1. Kết nối trong ngoài.

2. Luồng khí trong không gian làm việc.

3. Bố trí vật dụng hợp lý trên bàn làm viêc.

1. Kết nối trong ngoài.

Thông thường. một bàn làm việc ở nhà được đặt ở một vị trí thuận lợi có thể để được điện thoại, kết nối được internet, máy scan, máy in và bên cạnh là kệ sách. 

Chỗ làm việc thuận phong thủy sẽ giúp công việc hanh thông.

Việc trang bị máy tính xách tay khiến cho ngày nay những bàn làm việc gần như không còn chiếm quá nhiều diện tích. Thói quen làm việc, đọc sách, nghe đài… và thư giãn sau khi làm việc của một số người khiến cho căn phòng đa chức năng hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay của những nhà tư vấn thiết kế nội thất.

Và những ai đã thường xuyên làm việc ở nhà chắc không bao giờ muốn chỗ làm việc của mình như ở văn phòng, có thể treo ảnh gia đình, trang trí tranh và thể hiện sở thích riêng của mình.

2. Luồng khí trong không gian làm việc.

Vị trí chỗ làm việc cần được cân nhắc sao cho luồng khí tại đây luôn ổn định tránh các luồng di chuyển xuyên qua và đảm bảo thông thoáng, chiếu sáng. Vai trò của ánh sáng tự nhiên và các nguồn sáng nhân tạo rất cần thiết, do đó góc làm việc nên bố trí ở chỗ yên tĩnh nhưng phải đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên.

Nhiều máy móc thiết bị sử dụng làm tăng tính Kim của phòng làm việc, gây xung khắc với các không gian thuộc Mộc như phòng ngủ hoặc phòng ăn nếu đặt chỗ làm việc trong các không gian này vừa không hợp vệ sinh vừa gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và bữa ăn. Thổ sinh Kim nên hình thể lý tưởng của phòng làm việc nên là hình vuông hoặc gần vuông, có thể có góc bo tròn, bầu dục hoặc bát giác, lục giác với nhiều cửa sổ mở ra các tầm nhìn thoáng đãng. Cần tránh bố trí chỗ làm việc tại phòng hình thang hoặc góc nhọn (thuộc Hỏa, khắc Kim).

Nếu là có phòng làm việc riêng biệt, thì cửa phòng làm việc có thể thông sang phòng khách, hoặc sang phòng ngủ và vệ sinh, nhưng tránh gần bếp vì sẽ bị ảnh hưởng khói mùi. Không nên có nhiều cửa ra vào tại phòng làm việc  điều này sẽ gây nhiễu luồng khí, mất tập trung và khó kê đồ đạc.

Nếu kết hợp chỗ làm việc với phòng ngủ lớn thì phải có vách lửng, tủ ngăn hoặc rèm che để tránh làm trường khí của hai phần Kim - Mộc ảnh hưởng lẫn nhau.

3. Bố trí vật dụng hợp lý trên bàn làm việc.

Những vật dụng được bày trí trên bàn làm việc cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc. Nên để mặt bàn sạch sẽ  để giúp ta có tinh thần thoải mái khi bắt đầu làm việc. Chúng ta có thể đặt chậu hoa, vật may mắn trên bàn làm việc, nên chọn chậu tròn nhẵn và cây lá rộng, sẽ giúp ích cho sự hòa hợp, duy trì các mối quan hệ .

Nếu muốn trang trí nội thất, bạn nên đặc biệt chú ý làm theo bố cục trái cao phải thấp. Bên trái thuộc vị trí của thanh long, sắp xếp vậy sẽ nhận được sự tín nhiệm của cấp trên; ngoài ra, rồng sợ tĩnh, nên để những đồ vật có thể phát ra âm thanh như điện thoại di động ở phía tay trái để trấn nhằm mang đến lợi ích cho bản thân. 

Khi đứng trước bàn làm việc, máy vi tính nên đặt ở trước mặt nhưng chếch về phía bên trái. Vị trí này đối với người thường xuyên dùng máy vi tính là lý tưởng, dễ sử dụng; còn theo lý luận của phong thủy thì đây là vị trí áp chế thanh long, người ngồi tại đây làm chủ được đại diện sinh tài lộc nên rất tốt.

Theo phong thủy, máy vi tính là loại máy dễ giúp người sử dụng sinh lộc về tiền tài, tuy nhiên ngồi trước máy vi tính về lâu dài sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe như: đau lưng, mỏi mắt… Để khắc phục điều này bạn có thể đặt một cây thủy sinh hoặc đá thái cực trước máy vi tính.

Nest Design hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp cho khách hàng có những kiến thức cơ bản về bố trí góc làm việc trong không gian ngôi nhà của bạn để sinh tài lộc tối đa, vượng phong thủy.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để lựa chọn một phong cách chính xác nhất cho căn hộ của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: