Bí Kíp Thiết Kế Văn Phòng Giám Đốc Đẹp Mê Ly

Một bí quyết để đảm bảo sự phát triển vận hành tốt của doanh nghiệp chính là chú ý đến phòng giám đốc. Thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp khẳng định vị thế của người lãnh đạo, cũng như thể hiện sự sang trọng và chuyên nghiệp cho công ty.Thiết kế văn phòng giám đốc cần tuân thủ những quy tắc nào? Đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây, nếu như bạn muốn mình có một vị trí ngồi phong thủy và vượng tài lộc.

Nội dung bài viết

1. Thiết kế văn phòng giám đốc chuẩn phong thủy.

1.1. Chọn vị trí ngồi tốt nhất.

1.2. Chú ý đến ánh sáng.

1.3. Chú ý đến màu sắc.

1.4. Chọn nội thích có kích thước, kiểu dáng, chất liệu phù hợp.

2. Cách bố trí nội thất phòng làm việc của giám đốc.

2.1. Bố trí bàn ghế.

2.2. Bố trí tủ đựng tài liệu.

2.3. Bố trí bộ sofa tiếp khách.

3. Những lưu ý về phong thủy khi bố trí đồ trong phòng làm việc giám đốc.

3.1. Không đặt bàn làm việc quay lưng hoặc đối diện với cửa ra vào.

3.2. Không nên đặt bàn làm việc quay lưng hoặc đối diện với cửa ra vào

3.3. Không đặt bàn làm việc của giám đốc gần cửa ra vào

3.4. Bố trí bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

1. Thiết kế văn phòng giám đốc chuẩn phong thủy.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1.1. Chọn vị trí ngồi tốt nhất

Phòng giám đốc là không giam làm việc riêng của lãnh đạo cấp cao, đồng thời là nơi tiếp khách, đối tác quan trọng của công ty. Vị trí phòng giám đốc nên được bố trí ở nơi có tầm nhìn tốt, bao quát được tổng quan văn phòng, đồng thời cần có không gian để nhìn ra ngoài.

Vị trí ngồi của giám đốc nên chọn theo cung mệnh, tuổi của giám đốc để chọn ra phương vị đặt phòng giám đốc hợp phong thủy, mang đến may mắn, thu hút tài lộc cho sự nghiệp của giám đốc cũng như công ty.

1.2. Chú ý đến ánh sáng

Với bất kỳ không gian nào, ánh sáng đóng vài trò quan trọng trong việc làm nổi bật không gian, vừa giúp hiệu ứng thẩm mĩ không gian thêm nổi bật, vừa cung cấp đủ ánh sáng để đảm bảo cao nhất tính khoa học cho môi trường làm việc.

1.3. Chú ý đến màu sắc

Màu sắc phòng giám đốc nên lựa chọn những tông màu thể hiện logo thương hiệu của công ty một cách rõ nét. Bởi đây là không gian trung tâm, thể hiện quyền lực của công ty, được nhiều đơn vị, đối tác quan tâm và chú ý.

Màu sắc trong phòng giám đốc còn cần lựa chọn sao cho tương hợp với mệnh của người đứng đầu, những tông màu lựa chọn nên tập trung theo tuổi. Đa phần kiến trúc sư thường chọn các tông màu nhẹ nhàng, có sự kết hợp với các tông nổi bật, miễn tạo cảm giác yên tĩnh, nhẹ nhàng và kích thích sự sáng tạo khi thiết kế văn phòng giám đốc.

1.4. Chọn nội thất có kích thước, kiểu dáng, chất liệu phù hợp.

Nội thất sử dụng trong phòng của giám đốc có ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ và chức năng sử dụng, đồng thời có thể cải vận, giúp sự nghiệp thăng tiến. Việc lựa chọn kích thước nội thất, kiểu dáng, chất liệu nội thất cần căn cứ theo diện tích thiết kế nội thất, phong cách thiết kế, sở thích của giám đốc, tuổi tác để chọn sao cho phù hợp nhất.

2. Cách bố trí nội thất phòng làm việc của giám đốc

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

2.1. Bố trí bàn ghế.

Bàn ghế làm việc của giám đốc nên kê sát tường, hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Vị trí kê bàn này đảm bảo khoáng cách bố cục, khoảng cách, giúp bạn luôn tỉnh táo, tránh mất tập trung trong công việc.

Tuyệt đối không bên kê bàn ở giữa phòng, sẽ rơi vào thế cô lập, dễ phân tán và có cảm giác không an toàn trong quá trình làm việc khi lên phương án thiết kế nội thất chung.

2.2. Bố trí tủ đựng tài liệu.

Có thể dùng tủ không cánh kính hoặc thiết kế tủ âm tường với những căn phòng nhỏ để tạo không gian thông thoáng. Với những căn phòng có diện tích lớn thì nên ưu tiên lựa chọn tủ gỗ với thiết kế sang trọng, có nhiều ngăn rộng, đảm bảo công năng sử dụng với sức chứa tài liệu lớn.

2.3. Bố trí bộ ghế sofa tiếp khách.

Sofa tiếp khách là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong bất cứ phòng làm việc nào khi thiết kế văn phòng giám đốc. Bởi đây là không gian để giám đốc có thể tiếp đối tác, khách hàng, bàn bạc và triển khai các công việc liên quan đến công ty. Tuy nhiên kiểu dáng và kích thước bàn ghế sofa tiếp khách nên chọn căn cứ theo diện tích không gian sở hữu. Diện tích hẹp thì nên chọn ghế sofa kiểu 1 ghế dài và 2 ghế đơn. Văn phòng rộng hơn thì nên chọn bộ sofa có kích thước lớn chữ I hoặc chữ L, có nệm ngồi êm ái, đường nét tinh sảo để thể hiện sự sang trọng, tính thẩm mĩ và đẳng cấp của phòng giám đốc.

Việc nắm được bố cục bố trí nội thất, lựa chọn kiểu dáng nếu làm đúng yêu cầu như trên, thì phương án thiết kế văn phòng giám đốc sẽ trở nên khoa học và chuẩn phong thủy hơn.

3. Những lưu ý về phong thủy khi bố trí đồ trong phòng làm việc giám đốc.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Bàn làm việc của giám đốc được xem là trung tâm, nơi truyền sinh khí cho cả văn phòng. Do đó việc thiết kế văn phòng đúng chuẩn phong thủy có ý nghĩa quan trọng, luôn được nhiều công ty cũng như các vị lãnh đạo quan tâm.

3.1. Không nên đặt bàn làm việc quay lưng hoặc đối diện với cửa ra vào

Theo phong thủy văn phòng, cửa ra vào được xem là khí khẩu, là nơi nạp sinh khí cũng là nơi sát khí có thể vào. Nếu như bàn giám đốc ngồi quay lưng về hướng cửa thì phía sau sẽ không có điểm tựa, khiến cơ thể thường xuyên có cảm giác ớn lạnh, sát khi bủa vây tạo cảm giác bất an và mệt mỏi.

Giám đốc nếu ngồi ở vị trí này thì luôn trong trạng thái căng thẳng, tâm lý bị rối loạn, dễ dàng mắc sai lầm trong công việc đem lại những hậu quả nghiệm trọng khó khắc phục.

3.2. Không đặt bàn làm việc của giám đốc gần cửa ra vào.

Đặt bàn làm việc của giám đốc gần cửa ra vào được xem là điều cấm kị trong phong thủy khi đặt bàn làm việc. Nếu đặt bàn làm việc quá gần cửa sẽ gây ra sát khí quấy nhiễu, làm mất tập trung giảm hiệu quả công việc, ảnh hưởng đến công ty. Vị trí tốt nhất nên bố trí bàn làm việc của giám đốc chính là hơi chếch sang bên phải cửa ra vào và xa một khoảng nhất định cho căn phòng.

3.3. Không đặt bàn làm việc trước cửa sổ và quay lưng về hướng cửa sổ

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu kê bàn làm việc trước hoặc quay lưng về phía sau cửa sổ sẽ chặn sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí. Do đó những người làm việc tại vị trí này cơ thể bị suy yếu, hiệu quả công việc không cao. Cho nên khi bố trí bàn làm việc cho giám đốc, không nên đặt bàn trước cửa sổ hoặc quay lưng về phía cơ sở.

3.4. Bố trí bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Vị trí đối diện với nhà vệ sinh là một vị trí phạm phong thủy, được nhiều người tránh. Uế khí của nhà vệ sinh sẽ tác động lớn đến tinh thần và thể chất, thậm chí nếu ngồi quay lưng với nhà vệ sinh cũng sẽ khiến cho sự minh mẫn của người lanh đạo bị giảm sút. Người lãnh đạo không thể tập trung cho công việc, rơi vào trạng thái đơn độc.

Hy vọng những chia sẻ và bí quyết thiết kế văn phòng giám đốc trên đây, các bạn đã có thêm những kiến thức khoa học và đầy đủ hơn để chuẩn bị tốt nhất không gian làm việc. Tiền tài có vào túi, công việc có thăng tiến, công ty có phát triển hay không là do cách bố trí của bạn có chuẩn phong thủy hay không.

Nếu bạn băn khoăn về việc thiết kế nội thất văn phòng sao cho chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng hiện đại mà vẫn thể hiện phong cách của doanh nghiệp, hãy đến với Nest Design, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng một cách chuyên nghiệp nhất với các chuyên gia thiết kế nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: