Bật mí trồng cây đúng hướng để mang lại tài lộc, vượng phong thủy

"Việc trồng cây trong nhà nhằm mong muốn mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình đang là xu hướng. Tuy nhiên, chúng ta cần lựa chọn đúng hướng trồng cây để tránh những điều không mong muốn có thể xảy ra."

Cây cảnh trồng trong nhà giúp không gian sống của gia đình bạn trở nên đẹp hơn và nó còn mang lại sự nguồn không khí trong lành, đặc biệt là có ý nghĩa phong thủy khá lớn.

Nắm bắt được tầm quan trọng của việc trồng cây trong ngôi nhà. Trong bài này, Nest Design sẽ bật mí cho các bạn cách trồng cây đúng hướng để mang lại tài lộc tối đa, vượng phong thủy nhé.

Theo quan niệm của phong thủy cây cối nhiều sẽ giúp cho được thịnh vượng, phú quý về sau. Để cây cối tàn lụi tất nhà cửa sẽ tiêu điều theo. Việc trồng cây phong thủy trong nhà sẽ giúp gia đình hòa thuận, mọi việc suôn sẻ, thuận lợi. Bạn cần lựa chọn loại cây phù hợp với ngũ hành, cung mệnh, tuổi của mỗi người và  cũng nên cân nhắc tới hướng.

 

Những quan niệm này nhiều khi được bắt nguồn từ những phong tục lâu đời trong nhân dân, nhưng cũng có khi là những điều huyền bí, nhiều khi khoa học không lý giải được. Bên cạnh đó thì hầu hết quan điểm phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc. 

Theo quan niệm phong thủy, nếu phía đông trồng cây đào, dương; phía nam trồng mơ, táo; phía tây trồng chi tử, du; phía bắc trồng hạnh, lý (mận) là tốt nhất, sẽ đại cát, đại lợi. Ngược lại nếu trồng hạnh ở phía đông; đào ở phía tây; táo ở phía bắc; lý ở phía nam là không tốt sẽ sinh tà khí, dễ xảy ra điều ám muội.

Các nhà phong thủy cũng khuyên, khi trồng cây cho ngôi nhà, cũng nên dùng la bàn để làm phương hướng. Theo đó, phương Nhâm Tý, Quý Sửu (bắc) thích hợp với trồng cây dâu; phương Giáp Dần, Ất Mão (đông bắc) hợp với việc trồng thông và bách; phương Bính Ngọ, Đinh Mùi (nam) thích hợp để trồng cây dương liễu; phương Canh, Tân Dậu (tây) thích hợp cho việc trồng thạch lựu; phương Tỵ, Thìn, Tốn (đông nam) nếu có rừng lớn là đại cát; phương Tuất càn Hợi (tây bắc) thích hợp với rừng cây bụi nhỏ… Nếu bốn phía quanh nhà có trồng tre trúc sẽ là điềm lành cho ngôi nhà.

Nest Design hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp cho khách hàng có những kiến thức cơ bản về việc trồng cây đúng hướng trong không gian ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để lựa chọn một phong cách chính xác nhất cho căn hộ của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: