Bật Mí Cách Bố Trí Nội Thất Phòng Họp Hợp Phong Thuỷ

Để có thể tạo dựng được những nền tảng vững chãi nhất phục vụ cho những định hướng phát triển bền vững của công ty thì bạn cần phải tạo dựng được một không gian làm việc hoàn hảo, gia tăng hứng khởi làm việc của nhân viên và môi trường thảo luận năng động kích thích tinh thần đóng góp ý kiến hăng hái hơn. Bên cạnh việc lựa chọn phong cách thiết kế phòng họp thì yếu tố về phong thuỷ cũng cần được chú trọng ở trong không gian này. Bài viết này, Nest Design sẽ cung cấp cho bạn những cách bố trí nội thất hợp phong thủy. Cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Nội dung bài viết

1. Đặt vị trí của phòng họp hợp phong thủy.

2. Lựa chọn kiểu dáng bàn ghế ngồi họp hợp phong thủy.

3. Bố trí vị trí chủ trì cuộc họp hợp phong thủy.

4. Thiết kế nguồn sáng phù hợp.

1. Đặt vị trí của phòng họp hợp phong thuỷ.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Để thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy thì nơi thích hợp nhất để đặt phòng họp chính là ở vị trí trung tâm hoặc cuối văn phòng vì ở những vị trí này, hiệu quả của các cuộc họp sẽ được nâng cao thu hút được nhiều tài vận và may mắn cho công ty của bạn hơn. Và tuyệt đối cần tránh đặt phòng họp của bạn sát cửa chính vì khi khách hàng tới lượng nhân khí sẽ được mang trực tiếp vào văn phòng họp và làm giảm tài lộc của công ty.

2. Lựa chọn kiểu dáng bàn ghế ngồi họp hợp phong thuỷ.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong một không gian như phòng họp thì điểm nhấn chính cho cả căn phòng chính là chiếc bàn họp, nhưng để tuân thủ những quy luật phong thuỷ khi lựa chọn bàn họp thì bạn nên lựa chọn những kiểu dáng bàn nhã nhặn có hình tròn hoặc bầu dục và tuyệt đối tránh góc cạnh. Kiểu bàn này sẽ tạo dựng sự thoải mái cho những khách mời khi tham dự cuộc họp, giúp họ đưa ra những ý tưởng mới và đặc biệt là giúp mọi người có tâm lý bình đẳng để dễ dàng hơn trong việc đưa ra quan điểm chung định hướng phát triển công ty chuẩn xác nhất.

Ghế ngồi của phòng họp cũng cần phải phù hợp với thiết kế của bàn, vừa mang tới sự trẻ trung khoẻ khoắn vừa giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn dù cho phải ngồi trong một thời gian dài. Lựa chọn ghế ngồi phù hợp với mục đích sử dụng và không gian của căn phòng để tạo nên sự đồng nhất hài hoà về phong thuỷ.

3. Bố trí vị trí chủ trì cuộc họp hợp phong thuỷ.
 

Để có thể bố trí nội thất phòng họp hợp phong thuỷ bạn cần đặc biệt chú ý tới việc xếp sắp vị trí ngồi của vị chủ toạ cuộc họp. Theo đó vị trí ngồi của người chủ trì sẽ được đặt quay lưng vào tường và mắt thì có hướng nhìn ra phía cửa để khi ngồi họ có thể bao quát được toàn bộ không gian phòng họp.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Cần chú ý tuyệt đối tránh việc đặt vị trí của người chủ trị cuộc họp dựa lưng vào nhà vệ sinh hay dưới thanh gầm ngang của căn phòng vì điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp và tiêu cực tới sức khoẻ và tâm lí của người lãnh đạo dẫn đến kết quả chất lượng của cuộc họp bị giảm sút đáng kể.

4. Thiết kế nguồn sáng phù hợp.

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng với con người, và đặc biệt trong phong thuỷ thì nguồn sáng mang lại nhiều dương khí dẫn tới một nguồn năng lượng tốt giúp cuộc họp được thành công mĩ mãn hơn. Chính vì thế khi lên phương án bố trí nội thất phòng họp hợp phong thuỷ thì bạn cũng cần phải quan tâm tới hệ thống chiếu sáng của không gian này.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên nhằm tạo ra sự thông thoáng và không khí khoáng đạt trong suốt buổi họp và mang tới sự thoải mái cho tất cả các thành viên khi tham gia cuộc họp. Sử dụng ánh sáng vàng và hài hoà không gian để cân bằng âm dương tốt hơn và gia tăng hiệu quả thẩm mĩ cho phòng họp.

Nếu bạn băn khoăn về việc thiết kế nội thất văn phòng sao cho chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng hiện đại mà vẫn thể hiện phong cách của doanh nghiệp, hãy đến với Nest Design, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng một cách chuyên nghiệp nhất với các chuyên gia thiết kế nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: