Bạn Biết Bao Nhiêu Loại Mặt Đá Dùng Cho phòng Tắm ? Bạn Có Biết Cách Làm Sạch Mặt Đá Trong Phòng Tắm Không ?

"Vết bẩn có thể khiến mặt bàn lavabo phòng tắm trở nên  xấu xí. Bạn đã biết cách làm cho mặt đá phòng tắm của bạn đẹp, hấp dẫn hơn ? Trong bài viết này, Nest Design sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp làm sạch mặt bàn phòng tắm và những lời khuyên hữu ích"

Mỗi mặt bàn phòng tắm thì có một phương pháp làm sạch khác nhau, điều này phụ thuộc vào chất liệu được sử dụng như đá cẩm thạch, đá granit, gỗ, thủy tinh, thép không gỉ hoặc gỗ. Đó là lý do tại sao bạn cần có kiến thức về nhu cầu làm sạch, vệ sinh cho từng loại mặt bàn phòng tắm.

1. Cách vệ sinh mặt kim loại không gỉ

Kim loại không gỉ là một trong những vật liệu tốt nhất để sử dụng làm mặt bàn phòng tắm của bạn bởi vì nó rất cứng, bền và dễ lau chùi.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Dụng cụ:

 • Khăn mềm sợi nhở.
 • Baking soda.
 • Nước ấm và xà phòng rửa chén.
 • Chất tẩy rửa và thép không gỉ.

Phương pháp làm sạch:

Chúng ta có thể sử dụng hỗn hợp nước xà phòng hoặc chất tẩy rửa cho thép không gỉ, không mài mòn để loại bỏ các vết bẩn trên mặt bàn.

Chúng ta biết rằng kim loại không gỉ có khả năng chống bẩn rất cao. Tuy nhiên, nó có thể bị ố khi cọ rửa bằng chất tẩy rửa mài mòn. Vì vậy hỗn hợp bột nở có thể giúp bạn loại bỏ các vết bẩn cứng đầu này một cách dễ dàng.

 2. Cách vệ sinh mặt bàn đá granite

Mặt bàn đá granite là một trong những mặt bàn đẹp nhất, cứng cáp và bền nhất trên thị trường hiện nay vì nó có khả năng chống lại các vết bẩn lỏng. Nếu không may mặt bàn bị dơ bẩn thì nó dễ dàng được lau chùi vì khả năng chịu nhiệt và không dễ bị trầy xước.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Dụng cụ:

Dưới đây là những thứ bạn cần để làm sạch và loại bỏ vết bẩn trên mặt bàn phòng tắm.

 • Xà phòng và nước ấm.
 • Túi nilong dùng trong nấu ăn và băng keo.
 • Khăn mềm sợi nhở.
 • Bột nở.

Phương pháp làm sạch:

Lấy một ít xà phòng nhẹ cho vào nước ấm, sau đó dùng hỗn hợp này lau và rửa mặt bàn phòng tắm. Muốn mặt bàn sáng hơn, bạn có thể lau mặt bàn bằng cách sử dụng một miếng vải sợi nhỏ. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa có tính axit bởi vì điều này có thể làm mài mòn và trầy xước mặt bàn bằng đá granite.

Khi loại bỏ vết bẩn do dầu mỡ gây ra, bạn nên dùng bột nở để bôi lên vết bẩn đó, sau đó bọc vết dơ bằng một lớp nilong nhựa. Để chắc chắn hơn bạn có thể dán một lớp bằng keo xung quanh vết dơ đó và giữ nó trong một đêm. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước.

3. Cách vệ sinh mặt bàn đá thạch anh

Thạch anh là một trong những vật liệu chắc chắn và linh hoạt nhất, có thể làm cho phòng tắm của bạn trông đẹp và sang trọng hơn. Mặt bàn thạch anh thì không thấm và dễ dàng để lau chùi làm sạch. Dưới đây là một vài điều bạn cần biết  khi làm sạch và loại bỏ vết bẩn từ mặt bàn bằng vật liệu thạch anh của bạn.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Dụng cụ:

 • Miếng mút rửa chén mềm.
 • Khăn mềm sợi nhở.
 • Chất tẩy rửa bề mặt kính không mài mòn.
 • Nước và dung dịch rửa chén bát.

Phương pháp làm sạch:

Mặt bàn thạch anh không đòi hỏi nhiều công đoạn bảo trì như các vật liệu mặt bàn khác. Bạn chỉ cần nhúng miếng vải sợi nhỏ mềm vào xà phòng và nước ấm, sau đó sử dụng miếng vải ẩm để lau mặt bàn thạch anh một cách nhẹ nhàng.

Mặt bàn thạch anh có khả năng chống bám bẩn cao nhưng nếu mặt bàn bị dơ bẩn, nó có thể được làm sạch bằng xà phòng và nước ấm, bạn có thể sử dụng miếng bọt biển mềm và nước lau kính để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

4. Cách vệ sinh mặt bàn gỗ

Mặt bàn gỗ có khả năng chống ẩm và hầu như không cần sự bảo trì quá nhiều. Vì vậy, nó rất dễ dàng để lau chùi và bảo vệ.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Dụng cụ:

 • Khăn mềm sợi nhở.
 • Chất tẩy rửa gia dụng.
 • Nước ấm.

Phương pháp làm sạch:

Ngâm miếng vải sợi nhỏ vào nước ấm để làm ẩm và sử dụng nó để lau bề mặt của bàn gỗ. Nhớ sử dụng chất tẩy rửa gia dụng nhẹ khi vệ sinh.

Sử dụng nước, chuẩn bị một hỗn hợp bột nở và bôi hỗn hợp này lên bề mặt bị ố. Để đó trong khoảng 5-10 phút. Cuối cùng, rửa sạch bề mặt bằng nước sạch.

5. Cách vệ sinh mặt đá Cẩm thạch(Marble )

Mặt bàn bằng đá cẩm thạch thì luôn tạo cảm giác sang trọng vì nó mang lại rất nhiều phong cách cho phòng tắm. Đá cẩm thạch thì cứng một cách tự nhiên vì vậy nó dễ dàng được làm sạch  bằng cách sử dụng chất tẩy rửa lỏng.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Dụng cụ:

 • Khăn mềm sợi nhở.
 • Xà phòng rửa chén.
 • Nước ấm.

Phương pháp làm sạch:

Ngâm một miếng vải sạch trong nước và dùng nó để lau mặt bàn trong phòng tắm. Ngay sau khi lau mặt bàn, lau khô bằng vải sạch để ngăn các đốm nước và vệt hình thành trên đó. Nước ấm pha với nước rửa chén có thể giúp làm sạch sâu hơn. Các chất lỏng có tính axit như nước ngọt, nước cam và rượu vang có thể làm ố và ăn mòn bề mặt đá cẩm thạch vĩnh viễn, đòi hỏi phải làm mờ chúng ngay khi chúng tràn ra trên mặt bàn.

Làm sạch mặt bàn phòng tắm của bạn mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết vì điều giúp bạn duy trì không gian vệ sinh sạch sẽ. Không những thế, điều này giúp cho bề mặt phòng tắm của bạn trông gọn gàng và thoáng đãng hơn. Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về các phương pháp làm sạch khác nhau cho từng loại vật liệu khác nhau trong phòng tắm của bạn. Vì vậy điều đầu tiên là bạn cần tìm hiểu là mặt bàn phòng tắm của bạn được thiết kề từ vật liệu gì, và sau đó làm sạch vết bẩn một cách hợp lý.

Qua bài này, Nest Design mong rằng đã đem đến cho các bạn những thông tin, kiến thức bổ ích, giúp bạn có thêm những kinh nghiệm khi thi công căn hộ của mình.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để lựa chọn một phong cách chính xác nhất cho căn hộ của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: