7 Loại Mô Hình Quán Cafe Phổ Biến Hiện Nay

Quán Cafe là địa điểm thường được nhắc đến khi chúng ta muốn hẹn nhau gặp mặt, trò chuyện đời thường cũng như công việc, quán cà phê đã rất phổ biến cho bất cứ ai, bất cứ nơi nào. Ngày nay, các quán cà phê mọc lên như nấm, các chủ quán mới muốn khởi nghiêp với ngành cà phê này cũng nên tìm hiểu qua các loại hình cà phê, để chọn được mô hình phù hợp nhất với mình. Trong bài này, Nest Design sẽ giới thiệu sơ qua cho các bạn 8 loại mô hình quán cafe phổ biến nhất.

1. Cà phê vỉa hè, bệt

(Nguồn ảnh : Sưu tầm)

Còn được gọi là cà phê cóc, đây là loại hình cà phê bình dân, phổ biến. Đối tượng của dạng cà phê này khá đa dạng, nhưng đa số chuộng cái rẻ, nhanh, gần không quá quan trọng về không gian và sản phẩm. Thường xuất hiện với một vài cái bàn, ghế, hoặc đơn giản là vài tờ báo để lót ngồi ở công viên như khu Nhà thờ Đức Bà, quanh nhà hát thành phố hay các vỉa hè có đông sinh viên, người đi làm như cổng trường đại học Kiến Trúc, bên cạnh khách sạn New World. Quán Cafe này thường cung cấp các loại như : Cafe phin, pha sẵn, các loại nước ngọt đóng chai…

2. Cà phê take away

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đây là mô hình mang hơi hướm hiện đại du nhập vào Việt Nam trong thời gian gằn đây. Take away khá phù hợp với nhịp sống nhanh và thoải mái của người dân bởi cách gọi món và thanh toán tại quầy, sau đó khách hoàn toàn có thể lựa chọn chỗ ngồi hoặc dùng sản phẩm tại một nơi khác. Đối tượng nhắm đến là giới trẻ yêu thích sự hiện đại mới mẻ.

Không gian quán  thường được thiết kế tươi trẻ, sáng tạo, menu thường được in to phục vụ cho việc chọn món tại quầy. Quán thường cung cấp đồ uống khá đa dạng: cà phê (cà phê máy, cà phê phin), nước ép, sinh tố.

4. Cà phê thương hiệu.

(Nguồn ảnh : Sưu tầm)

Chỉ những quán cà phê nổi tiếng, sang trọng dành cho các buổi gặp mặt, bàn công việc của tầng lớp cao. Đối tượng nhắm đến là những người thu nhập khá - tốt, cần không gian gặp gỡ trò chuyện với đối tác, hoặc mong muốn có không gian thư giãn nghỉ ngơi. Không gian quán thiết kế sang trọng, chuyên nghiệp, hiện đại, yên tĩnh.Đồ uống thường cung cấp là trà, cà phê (cà phê máy, cà phê phin), các loại nước ép, bánh ngọt, có thể kèm theo một số món ăn trưa cho khách văn phòng. Các quán cà phê thương hiệu như: Starbucks, Runam Bistro..

5. Cà phê sân vườn

(Nguồn ảnh : Sưu tầm)

Là loại hình cà phê với không gian thoáng đãng, hoà hợp với thiên nhiên chim muông. Đối tượng nhắm đến là những người trung niên thích kiểu cà phê truyền thống hoặc các thành viên trong gia đình đến để gặp gỡ trò chuyện. Không gian quán thường có diện tích rộng, trồng nhiều loài cây kiểng, hoa kiểng, một số quán còn đưa nước vào làm dòng suối nhỏ hay hồ nuôi cá...  để tạo sự mát mẻ thư giản. Sản phẩm chính của quán là trà, cà phê (thường là cà phê phin), các loại nước ép, nước đóng chai, có thể kèm theo một số món mặn. Một số quán cà phê sân vườn có thể gặp như: Country House, chuỗi cà phê Du Miên (Miền Đồng Thảo, Thềm Xưa, Sorrento, Du Miên Garden...

5. Cà phê sách

(Nguồn ảnh : Sưu tầm)

Đây là loại hình cà phê thu hút khách không phải bằng nước uống mà bằng các sản phẩm giải trí kèm theo như: Các vở kịch, các buổi acoustic, các loài động vật nuôi trong quán… Đối tượng chính là những người tò mò, thích sự mới lạ, nhừng người tìm nơi để giải trí, thưởng thức nghệ thuật “bình dân”. Đây có thể là dạng một câu lạc bộ nhỏ dành cho những người có cùng sở thích với… chủ quán. Không gian quán được thiết kế rất đa dạng, tùy vào sản phẩm giải trí. Có thể giống cà phê hộp nếu là dạng phục vụ nghệ thuật. Giống cà phê sân vườn, khi nuôi chim cảnh, cá cảnh… Sản phẩm cung cấp tương tự cà phê hộp và cà phê sân vườn.

Các quán cà phê ở loại hình này có thể thấy ở Sài Gòn như: Hachico Coffee, Tượng Cà Phê, cà phê Xe cổ….

6. Cà phê văn phòng

(Nguồn ảnh : Sưu tầm)

Là nơi dân văn phòng thương hẹn hò dùng cơm trưa hoặc gặp gỡ bạn bè trong giờ nghỉ giải lao. Đối tượng  nhắm đến là dân văn phòng thu nhập ổn - tốt (khác với cà phê thương hiệu) chủ yếu có nhu cầu dùng cơm trưa. Không gian hay sử dụng máy lạnh, mát mẻ, không quá câu nệ về trang trí. Sản phầm mà quán cung cấp chủ yếu là một thực đơn cơm phần hấp dẫn, có thể là combo cơm + nước giải khát, cà phê.

7. Cà phê sân thượng

(Nguồn ảnh : Sưu tầm)

Là loại hình cà phê nhắm vào vị trí khá đắt địa, rooftop - sân thượng các tòa nhà lớn. Đối tượng mục tiêu của dạng quán cafe này là người có thu nhập cao, muốn tận hưởng thưởng thức, thích không gian thoáng đãng độc đáo: ngắm nhìn thành phố từ trên cao. Không gian quán cafe thường được đặt trên cao (tầng 23 trở lên) thường là không gian ngoài trời, chủ yếu là view thành phố. Sản phẩm bao gồm, trà, cà phê, rượu Tây, các loại soft drink… Các quán nổi tiếng  bao gồm: Moonlight Coffee Lounge, Shri Lounge..

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản về 7 loại mô hình quán cafe phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: