5 Kinh Nghiệm Chọn Lựa Đơn Vị Thiết Kế Thi Công Nội Thất

Hiện nay, có rất nhiều công ty, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công, thiết kế nội thất chung cư, nhà phố, biệt thự….trên các tỉnh thành của đất nước. Điều này giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi có nhu cầu thiết kế. Tuy nhiên điều này cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy băn khoăn và lo lắng khi muốn tìm một đơn vị tư vấn thiết kế thi công uy tín.

Vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được một đơn vị thiết kế thi công nội thất chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín? Dựa vào những yếu tố để có thể chọn được một đơn vị phù hợp với bạn? Nest Design sẽ chia sẻ 5 kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất, giúp bạn dễ dàng cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

1. Tìm hiểu, đánh giá qua website.

Đầu tiên, bạn nên bắt đầu tham khảo thông tin, hình ảnh của các sản phẩm nội thất và dịch vụ thiết kế thi công. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về công ty thiết kế bạn quan tâm như:

1.1. Số lượng công trình.

Bạn chỉ cần nhìn vào số lượng công trình mà công ty đó đã đăng tải trên trang web là có thể biết được đơn vị đã có thâm niên kinh nghiệm và quy mô lớn hay chưa. Nếu số lượng vừa phải, thì đó là đơn vị tập trung vào chất lượng ở từng công trình. Nếu một đơn vị không hiển thị các công trình đã thực hiện, thì bạn nên bỏ qua.

1.2. Các phong cách thiết kế nội thất.

Thường thì trên website sẽ thể hiện tất cả các phong cách đơn vị đó đã làm để khách hàng tham khảo. Có thể quan sát một loạt các mẫu nhà, căn hộ để biết được tính thẩm mĩ cũng như cách bố trí công năng, từ đó đánh giá năng lực đơn vị đó ở mức độ nào.

2. Trao đổi trực tiếp để đánh giá phong cách làm việc, trình độ chuyên môn.

Bạn nên trực tiếp đến văn phòng hoặc chi nhánh chính của đơn vị để đánh giá đặc điểm và phong cách làm việc của nhân viên. Căn cứ vào đó để lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất vừa ý. Việc trải nghiệm trực tiếp thái độ làm việc của đơn vị thiết kế cũng là cách để bạn dễ dàng truyền đạt những yêu cầu, mong muốn của bản thân về tổ ấm trong mơ của mình. Từ đó hạn chế công sức và thời gian chỉnh sửa lại sau này.

Đừng chỉ tìm hiểu thông tin trên website, hãy trải nghiệm trực tiếp thái độ làm việc của đơn vị thi công thiết kế để biết được đây có phải là đơn vị bạn nên thuê hay không. Bạn có thể đặt câu hỏi về cách thức làm việc, giá thi công, thiết kế, chế độ bảo hành chẳng hạn.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn trải nghiệm môi trường làm việc của đơn vị đó. Nếu nhân viên được làm việc trong một không gian có thiết kế đẹp, họ sẽ luôn được nạp đầy năng lượng, khơi gợi nguồn cảm hứng trong công việc. Từ đó tạo ra được những ý tưởng thiết kế đầy tính sáng tạo. Chính điều này sẽ giúp hiệu suất làm việc của họ cao hơn, có cách làm việc chuyên nghiệp, đam mê với công việc và kết quả công việc chắc chắn cũng sẽ tốt hơn.

3. Hợp đồng thiết kế, thi công, chế độ bảo hành.

Các công ty thiết kế thi công nội thất uy tín luôn có hợp đồng rõ ràng cùng với chính sách, chế độ bảo hành tốt cho khách hàng. Điều này là một căn cứ chứng minh cho sự chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín của các đơn vị, công ty thiết kế.

Bạn nên xem qua hợp đồng mẫu để biết được hợp đồng bao gồm những gì. Hợp đồng thi công nội thất đóng vai trò đặc biệt quan trọng bởi nó thể hiện quyền lợi và nghĩa vụ của đơn vị thi công và chủ đầu tư - là bạn. Đây chính là biện pháp xử lý tranh chấp trong quá trình thực hiện hợp đồng nếu hai bên xảy ra những điều không mong muốn.

Mẫu hợp đồng thi công nội thất cần thể hiện chi tiết và chuẩn xác nhất. Trong nội dung hợp đồng thi công nội thất bắt buộc phải có đầy đủ: Địa chỉ chính xác của dự án, loại hình công trình thi công nội thất, nội dung công việc, thời gian bắt đầu thi công, thời gian nghiệm thu và bàn giao dự án, giá thành thi công, cách thức thanh toán và trách nhiệm của hai bên.

4. Tham quan những công trình thiết kế, thi công thực tế mà công ty đã thực hiện.

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu, xem xét kỹ những công trình thiết kế, thi công hoàn thiện bởi đơn vị cung cấp dịch vụ. Việc này không chỉ giúp bạn tìm hiểu xem gu thiết kế của họ có hợp với bạn không, trình độ, năng lực chuyên môn ra sao mà còn giúp bạn có được những ý tưởng thiết kế thi công nội thất cho chính ngôi nhà của mình.

Bạn nên yêu cầu công ty thiết kế dẫn đi tham quan các công trình đã thực hiện để biết về chất lượng thực tế cũng như phản hồi của các khách hàng ra sao. Đây cũng là cơ sở để bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

5. Quy trình làm việc.

Một công ty thiết kế thi công nội thất uy tín, chất lượng chuyên môn cao sẽ có quy trình làm việc chuyên nghiệp thể hiện qua:

- Sự linh hoạt và kinh nghiệm trong việc đưa ra các giải pháp thi công nội thất.

- Đồng nhất từ khâu thiết kế, chọn lựa chất liệu đến quá trình sản xuất.

- Chính xác và đảm bảo đúng tiến độ thi công, hoàn thiện sát với bản vẽ thiết kế.

- Rõ ràng minh bạch trong việc thanh toán.

- Sự uy tín, tận tâm và tận tình, tỉ mỉ. 

Việc tìm ra được một công ty nội thất có chất lượng chuyên môn cao, chuyên nghiệp là điều rất quan trọng. Nắm được 5 kinh nghiệm này trong tay sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí khi thiết kế thi công nội thất.

Nest Design với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm, phong cách làm việc tận tâm, tận tình và chuyên nghiệp, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng, đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để kiến tạo không gian không gian Việt đẳng cấp !

popup

Số lượng:

Tổng tiền: