3 xu hướng thiết kế văn phòng Đẹp Độc Chất Nhất Hiện Nay

Ngày nay, việc thiết kế nội thất văn phòng là một công việc quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nội thất văn phòng không chỉ tạo ra một môi trường tốt, tạo động lực cho nhân viên, tăng khả năng sáng tạo, tư duy làm việc mà nó còn mang lại thẩm mĩ tuyệt vời cho công ty, tạo nên những nét văn hóa làm việc đặc trưng và riêng biệt so với những công ty khác, tạo ấn tượng tốt với đối tác và khách hàng khi bước chân vào công ty. Vậy làm thế nào để có được những ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp và đôc đáo? Hãy cùng Nest Design tham khảo 3 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp dưới đây nhé!

1. Xu hướng thiết kế văn phòng xanh

Ngày nay, xu hướng thiết kế văn phòng xanh đang ngày càng được yêu thích và thịnh hành bởi nhiều công ty bởi những mặt ưu điểm mà nó đem lại. Xu hướng thiết kế văn phòng này xuất phát từ nhu cầu nghỉ ngơi, tìm một nơi thư giãn để giải tỏa căng thẳng sau những giây phút làm việc căng thẳng của nhân viên, từ đó nảy sinh ra giải pháp kết hợp văn phòng làm việc với nghỉ ngơi.

Xu hướng thiết kế văn phòng với không gian xanh luôn mang những nét vô cùng đặc trưng, có tính thẩm mĩ, nghệ thuật cao giữa chất liệu nội thất và các chi tiết trang trí tự nhiên như cây xanh, vườn cây… kết hợp với ánh sáng tự nhiên tạo nên một không gian làm việc vô cùng dễ chịu và thoải mái.

Một số ưu điểm của xu hướng thiết kế văn phòng xanh:

  • Mang những nét tự nhiên thoải mái vào văn phòng làm việc, tạo cảm xúc dễ chịu, tích cực cho nhân viên từ đó tăng khả năng sáng tạo và tập trung vào công việc.
  • Mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng bởi màu xanh của cây cối, giúp văn phòng luôn có cảm giác tươi mới.
  • Không gian văn phòng thoáng khí, năng động, tràn đầy năng lượng.

2. Xu hướng thiết kế văn phòng mở

Xu hướng thiết kế văn phòng mở là một trong những xu hướng hiện nay được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi phong cách thiết kế nội thất này không chỉ mang lại một môi trường làm việc tích cực, có tính tương tác cao giữa các nhân viên mà còn đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng mở có ưu điểm tích cực trực tiếp  đối với doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phi thi công nội thất, giảm số lượng các vách ngăn giúp tiết kiệm thời gian và vật liệu thi công, tiết kiệm được trang thiết bị văn phòng vì các phòng có thể tận dụng chung trang thiết bị như máy in, máy photo, …

Đối với nhân viên, thiết kế nội thất văn phòng mở giúp dễ dàng trao đổi với nhau hơn, tăng tương tác, tạo hiệu quả trong công việc nhóm.

Tuy nhiên, xu hướng thiết kế văn phòng mở lại có những nhược điểm mà bạn cần phải quan tâm như: mất đi không gian riêng tư của mỗi người, dễ gây mất tập trung, xao nhãng công việc. Bên cạnh đó, nếu có những nhân viên nhiễm bệnh lây lan có thể dễ dàng lây truyền sang người khác, từ đó dẫn đến thiếu nhân sự cho công ty, ảnh hưởng xấu đến công việc.

3. Thiết kế văn phòng theo 5s

Thiết kế văn phòng theo 5S là gì? 5S được viết tắt bởi những chữ cái đầu của 5 từ tiếng Nhật đó là “SERI”, “SEITON”, “SEISO”, SEIKETSU” và “SHITSUKE” và thật thú vị là khi được dịch ra tiếng Việt, chúng cũng đều xuất phát bởi 5 chữ S đó là “SÀNG LỌC”, “SẮP XẾP”, “SẠCH SẼ”, SĂN SÓC” và “SẴN SÀNG”.

Việc thiết kế văn phòng theo 5S không chỉ đem lại hiệu quả trong công việc, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, mà còn đem lại một không gian nội thất văn phòng tuyệt vời, thoải mái và chuyên nghiệp nhất.

Nếu bạn băn khoăn về việc thiết kế nội thất văn phòng sao cho chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng hiện đại mà vẫn thể hiện phong cách của doanh nghiệp, hãy đến với Nest Design, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng một cách chuyên nghiệp nhất với các chuyên gia thiết kế nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất

popup

Số lượng:

Tổng tiền: