1996 mệnh gì và Hướng nhà tuổi Bính Tý 1996 hợp phong thủy

Có khi nào bạn muốn tìm hiểu về mệnh năm sinh của chính mình chưa ? Chắc hẳn các bạn sinh năm 1996 cũng đang rất tò mò về bản mệnh. Tử vi có thể cho bạn thấy những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân. Việc nắm rõ mệnh của tuổi sẽ giúp bạn chọn được bạn làm ăn hợp tuổi của mình, chọn bạn đời phù hợp, xem hướng xây nhà, mua nhà... Những yếu tố sẽ giúp con đường sự nghiệp suôn sẻ, phát tài phát lộc, sung túc quanh năm. Trong bài này,  bạn hãy cùng Nest Design tìm hiểu về cách chọn hướng hợp tuổi Bính Tý 1996 sau đây nhé!

1. Tổng quan về tuổi Bính Tý 1996.

1.1. Phong thủy tuổi Bính Tý.

+ Sinh năm 1996 là tuổi con Chuột

+ Năm sinh dương lịch: Từ 19/02/1996 đến 06/02/1997

+ Năm sinh âm lịch: Bính Tý

+ Thiên can: Bính

+ Tương hợp: Tân

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

+ Tương hình: Canh, Nhâm

+ Địa chi: Tý

+ Tương sinh:Mộc, Kim

+ Tương khắc: Hỏa, Thổ

+ Cung mệnh:

        - Nam: Tốn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnh

         - Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1.2. Tính cách tuổi Bính Tý.

Những người sinh năm bính tý là người thông minh, khéo ăn nói nên dễ gặp nhiều may mắn trong cả công việc lẫn cuộc sống. Mặc dù con đường sự nghiệp có phần hơi gian nan nhưng sẽ có lúc tỏa sáng rực rỡ.

Bên cạnh đó, cũng là người hướng ngoại và ham mê khám phá. Những bạn nam sinh năm 1996 có phần coi trọng sự nghiệp công danh hơn nên sự nghiệp của nam mạng Bính Tý sớm nở rộ nhưng cuộc sống của họ lại gặp rất nhiều sóng gió. Dù không coi trọng tình cảm nhưng tình duyên của họ lại khá may mắn và tốt đẹp.

2. Hướng nhà tuổi Bính Tý.

2.1 Hướng đối với Nam tuổi Bính Tý sinh năm 1996

- Hướng hợp nhất :

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thương vào nhà.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.

- Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Bị mất của cải, thất nghiệp.

2.2. Hướng đối với Nữ tuổi Bính Tý sinh năm 1996

- Hướng hợp nhất:

  • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
  • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
  • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
  • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.

  - Hướng xấu cần tránh:

   

  • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.

  • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến.

  • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.

  • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Bị mất của cải, thất nghiệp.

  3. Bày trí nội thất trong nhà.

  3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1996 (Bính Tý)

  Gia chủ sinh năm 1996 thì hướng tốt để bố trí cho cửa chính là: Bắc (cung Sinh Khí); Đông (cung Phước Đức); Đông Nam (cung Phục Vị); Nam (cung Thiên Y). Ngược lại, những hướng xấu cần tránh đặt cửa chính là Tây Bắc (cung Hoạ Hại); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Tây (cung Lục Sát)

  3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1996 (Bính Tý)

  Bếp giữ một vị trí cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà, trong phong thủy mọi họa hại sẽ được sinh ra từ khu vực này. Chính vì thế gia chủ cần chọn hướng bếp nhìn về các hướng tốt để có thể nhận được những gì tốt đẹp như hướng bạn chọn vậy.

  Không nên đặt cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ và cửa chính, cửa nhà vệ sinh. Bên cạnh đó cũng nên tránh đặt bếp gần với các vật dụng như tủ lạnh, chậu rửa bởi sẽ gây nên sự hao tổn tài lộc. Cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

  Đối với nam tuổi bính tý nên đặt bếp tại hướng xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Hoạ Hại); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Tây (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

  3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1996 (Bính Tý)

  Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi mang lại nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe. Phòng ngủ là nơi mang lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào, sức khỏe tốt. Theo sách Phong Thủy, gia chủ nam tuổi Bính Tý 1996 mệnh Thủy nên chọn vị trí phòng ngủ theo các hướng tốt như:  Bắc (Sinh Khí); Đông(Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị).

  Để trấn được hướng xấu, gia chủ nên đặt tủ quần áo tại hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ) để che lấp, trấn áp những điều không may mắn. Người mệnh thủy nên chọn rèm cửa và sơn nhà màu xanh nhạt hoặc màu kim cương – những màu đại diện cho hành thủy. Không nên sơn nhà màu vàng hoặc sử dụng các vật dụng màu vàng, đỏ bởi vì chúng thuộc hành thổ sẽ khắc với mệnh thủy, không tốt cho sức khỏe và công việc của gia chủ.  

  3.4. Bàn làm việc tuổi Bính Tý 1996 hợp hướng nào.

  - Đối với nam mệnh:

   Vì nam giới tuổi Bính tý thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Bắc (Sinh khí), Đông (Diên niên), Nam (Thiên y), Đông Nam (Phục Vị).

  - Đối với nữ mệnh:

   Vì nữ giới tuổi Bính Tý thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông Bắc (Sinh khí), Tây Bắc (Diên niên), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục Vị).

  Ngoài ra cũng cần lưu ý một số vị trí, hướng không phù hợp với việc đặt bàn làm việc:

  • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.
  • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ tài liệu …)
  • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
  • Không nên đặt bàn ở chính giữa phòng.
  • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
  • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
  • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

  3.5. Tuổi Bính Tý 1996 nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

  Hướng tốt để đặt ban thờ là hướng Bắc (cung Sinh Khí); Đông (cung Phước Đức); Đông Nam (cung Phục Vị); Nam (cung Thiên Y)

  Phòng thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm và linh thiêng vậy cần được thiết kế sao cho đúng với công năng của phòng để không chỉ người nhà mà khi khách tới nhà thắp hương cũng thấy được sự trang nghiêm đó.

  • Vị trí của phòng thờ thì tránh gần cửa nhà vệ sinh hay nhà bếp.
  • Bàn thờ đặt tại chính giữa bức tường mà bàn áp vào còn bài vị thì lại không được để áp sát tường.
  • Trái phải, trên dưới bàn thờ phải gọn gàng ngăn lắp, dưới gần bàn thờ không được để đồ đạc.
  • Ánh sáng trong phòng thờ phải tạo được cảm giác trang nghiêm ấm cúng bằng các đèn có màu sắc như: Đỏ, hồng, vàng.

  4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

  (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

  Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng xấu, bạn đừng nên quá lo lắng. Những chuyên gia phong thủy đã tìm ra những cách hóa giải, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của hướng xấu đến cuộc sống hàng ngày. Sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải hữu hiệu khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

  4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

  Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Chính vì vậy chúng ta có thể thay đổi vị trí của cửa chính để thay đổi hướng nhà. Nhưng trong thực tế, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh. Và điều này là điều bất khả thi, không thể thực hiện nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư.

  4.2. Trấn yểm 

  Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn vật phẩm để trấn yểm điềm hung trong căn nhà.

  4.3. Mở thêm cửa phụ.

  Trong trường hợp nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính.Bạn cần chắc chắn rằng cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính và bạn phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

  Bên cạnh đó, sau khi mở cửa phụ, không được để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

  4.4. Dùng gương bát quái.

  Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn có tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

  Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu sau này.

  4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

  Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể  bày trí đồ phong thủy ở các vị trí khác nhau trong nhà mình. Đồ phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng, tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình phật trước cửa nhà. Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

  Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Bính Tý, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu nhất cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: